Nơi cho thuê bồn bể chứa hóa chất Xylene chuyên nghiệp và uy tín

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 30-06-2019

Xylene là một trong những hóa chất được sản xuất hàng đầu tại Hoa Kỳ, nó thường có nguồn gốc từ dầu thô.

Tại Việt Nam, theo thống kê từ dữ liệu hải quan, tổng sản lượng dung môi Xylene nhập khẩu vào nội địa năm 2017 đạt xấp xỉ 60.000 tấn, tăng 64% so với năm 2016.

Đến năm 2018, sản lượng nhập khẩu Xylene tuy có chững lại một chút, đạt 53.000 tấn, tuy nhiên đây vẫn là con số khá lớn so với các loại dung môi hóa chất khác.

Với ứng dụng to lớn của Xylene trong đời sống và trong các ngành công nghiệp, Xylene vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần hóa chất Hải Hà là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê bồn bể chứa Xylene với hệ thống bồn bể lớn nhất Miền Bắc Việt Nam.

Trước tiên, hãy cùng Haihachem tìm hiểu về dung môi Xylene!

Dung môi Xylene là gì?

Các đồng phân của Xylene là gì

Xylene là hỗn hợp hydrocacbon thơm trong suốt ở dạng lỏng không màu, có mùi thơm dễ chịu, dễ cháy và bay hơi.

Xylene bao gồm các đồng phân octo-, meta-, para- của dimetyl benzen.

Công thức hóa học của xylene là C8H10

Xylene có thể hoà tan với cồn, dầu thực vật và hầu hết các dung môi hữu cơ khác nhưng không tan trong nước.

Xylene ổn định trong các điều kiện sử dụng bình thường. Phản ứng dữ dội với các tác nhân oxy hóa mạnh.

Xem thêm: Dữ liệu an toàn hóa chất của Xylene

Xem thêm: Khái niệm và đặc tính cụ thể của Xylene

Sản xuất Xylene như thế nào?

Mỗi năm có đến vài trăm triệu tấn Xylene được sản xuất. Xylene chiếm tỷ lệ dưới 1% trong dầu thô.

Có nhiều quy trình để sản xuất ra Xylene, trong đó Reforming xúc tác là quy trình sản xuất Xylene chủ yếu.

Xylene còn được thu từ quá trình Carbonil than đá. 

Ngoài ra, người ta cũng sản xuất Xylene từ quá trình chuyển hóa các Parafin thành các hợp chất thơm bởi quá trình Methyl hóa Toluene và Benzene.

Các ứng dụng của Xylene

Xylene có rất nhiều ứng dụng, cả ở trạng thái nguyên chất và trong các hợp chất. Nó được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp cũng như trong nha khoa và y tế.

Ứng dụng của Xylene gồm có:

  • Trong ngành nghiên cứu mô học, xylene được sử dụng để xử lý và nhuộm các mô. Những mô này sau đó được quan sát trong kính hiển vi. Điều này giúp các kỹ thuật viên mô bệnh học nhìn vào các mô để có thể xác định sự hiện diện của bệnh.
  • Một trong những công dụng chính của xylene là làm chất bôi trơn và nó thường được sử dụng trong dầu động cơ hoặc dầu phanh.
  • Do đặc tính pha loãng mạnh mẽ của Xylene, nó được sử dụng trong in ấn, chế biến cao su và da.
  • Xylene là một thành phần trong sản xuất các loại sơn bề mặt và dung môi pha sơn như sơn Epoxy, sơn nội thất, nó còn được dùng trong chất đánh bóng, sáp, chất chống đông, chất bịt kín, chất kết dính, và thậm chí cả xăng và thuốc lá.
  • Xylene cũng được sử dụng trong sản xuất một số loại keo như keo dán cao su, keo dán thảm, dán sàn gỗ, nó cũng dùng để pha cùng các loại keo con chó, keo bugjo, keo X66 giúp keo nhuyễn quyện, dễ dàng sử dụng hơn.
  • Xylene được dùng như một chất tẩy rửa kim loại, vật liệu bán dẫn. Trong vệ sinh công nghiệp, Xylene là hóa chất quan trọng trong việc tẩy rửa, làm sạch các loại sơn, vết bẩn, xylene tẩy các loại keo vô cùng hiệu quả.
  • Xylene có thể được sử dụng để hòa tan gutta percha, một loại vật liệu được sử dụng cho nội nha trong ngành Răng - Hàm - Mặt.
  • Ngoài ra, Xylene còn được sử dụng trong thuốc trừ sâu và thuốc khử trùng.

Dự báo thị trường xylene đến năm 2018

Phân bổ P-xylene theo thị trường năm 2019

Xylene còn có đồng phân Paraxylene (P-xylene), cũng có nhiều ứng dụng to lớn:

Một trong những ứng dụng chính của paraxylene chính là trong tổng hợp polymer, điều này làm cho paraxylene trở nên cần thiết trong sản xuất PET.

Nhựa PET được biết đến là một thành phần chính của chai soda nhựa, chai chất tẩy rửa, chai cho các chất tẩy rửa gia dụng và trang điểm khác nhau.

PET được sử dụng trong phim orographic và x-quang. Bao bì thực phẩm cũng có thể chứa PET, và nó cũng đóng vai trò là thành phần của sợi polyester cho quần áo và vải gia dụng.

Sức hấp dẫn lớn của PET là tính linh hoạt, khả năng hồi phục tương đối, không bị vỡ và khả năng tái chế.

Vì một trong những ứng dụng của paraxylene là tổng hợp PTA, nó cũng sử dụng để tạo ra các hợp chất khác như cyclohexanedimethanol, terephthaloyl clorua và các loại polymer khác. Tính linh hoạt liên tục của paraxylene đảm bảo nhu cầu liên tục của nó.

Mua dung môi Xylene ở đâu?

Công ty Cổ phần hóa chất Hải Hà là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê bồn chứa các loại dung môi, hóa chất, trong đó có Xylene.

Hải Hà không kinh doanh sản phẩm, chúng tôi là nhà nhập khẩu số lượng lớn hàng nghìn tấn và lưu trữ, phân phối đến các công ty uy tín trong khu vực Miền Bắc như Công ty CP Thương mại Đầu tư Vân Long CDC, Công ty Xuất nhập khẩu Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu, Công ty CP Hóa chất Việt Hà.

Đây cũng là 3 địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín tại Hải Phòng và Hà Nội.

Nên thuê bồn bể chứa dung môi Xylene ở đâu?

Haihachem là Công ty chuyên về lĩnh vực bồn bể hóa chất được khởi công xây dựng từ năm 2018, với số vốn 100 tỷ đồng.

Hiện tại, hệ thống bồn chứa hóa chất của Haihachem gồm 12 bể, tổng dung tích chứa lên đến 24.000 khối, lớn nhất Miền Bắc ở thời điểm hiện tại.

Bể được thiết kế hình trụ đứng, chất liệu bằng thép đen. Quá trình xây dựng bể được các kỹ sư của Hải Hà tính toán kỹ lưỡng và đưa vào các công nghệ tiên tiến cùng với hệ thống phao nổi hiện đại.

Bồn bể có hệ thống ống bơm kết nối trực tiếp ra tới cầu cảng với khoảng cách khoảng 600 mét (Hải Hà là công ty nằm gần cầu cảng EURO nhất tại KCN Đình Vũ). EURO cũng là cảng tiếp nhận tàu hóa chất lỏng lớn nhất khu vực Miền Bắc (có thể tiếp nhận tàu trọng tải lên tới 20.000 DWT).

Công tác phòng cháy chữa cháy bên trong cũng được kiểm tra định kỳ, ngoài ra mọi liên lạc trong khu vực kho chứa và bồn chứa của Hải Hà hoàn toàn sử dụng bộ đàm nhằm đảm bảo mức độ an toàn cháy nổ nhất có thể.

Bồn bể chứa dung môi Xylene

Haihachem là một trong những doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê bồn chứa hóa chất.

Nếu Quý doanh nghiệp đang cân nhắc tìm nơi cho thuê bồn bể uy tín nhất, đừng ngần ngại gọi ngay cho Haihachem để được tư vấn theo thông tin dưới đây:

Công ty CP Hóa chất Hải Hà

ĐT: 0225.883.2929

Địa chỉ: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam

Website: http://haihachem.com

Xem thêm: Giải pháp cho thuê bồn bể