Địa điểm thuê bồn chứa chất lượng đối với các loại dung môi hóa chất

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 29-07-2019

Xu hướng của thị trường Hóa chất Việt Nam các năm tới

Thị trường hóa chất của Việt Nam hiện nay đang trên bước đà phát triển mạnh, đóng vai trò chủ đạo của nền kinh tế nhà nước.

Trong các năm tới, mục tiêu của việc phát triển ngành công nghiệp hoá chất là tập trung vào các lĩnh vực có tính chất chủ chốt trong nền kinh tế quốc dân và phải đạt mức tăng trưởng ít nhất 20%/năm.

Với cơ cấu thị phần hóa chất Việt Nam hiện nay vẫn đang phân bố chủ yếu ở Miền Nam nước ta, phần lớn các loại dung môi nhập khẩu về Việt Nam đều được chứa tại các bồn chứa lớn tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai,...

Hình thức phân phối ngược trở lại Miền Bắc chủ yếu vẫn phải qua đường bộ như vận chuyển bằng xe bồn, hay vận chuyển bằng phuy.

Lý do chính vẫn là do nhu cầu sử dụng hóa chất tại Miền Bắc chưa cao bằng Miền Nam, và số lượng bồn bể chứa hóa chất tại Miền Bắc hiện tại không có nhiều.

Địa điểm thuê bồn bể chất lượng với các loại dung môi hóa chất

Để đầu tư xây dựng một hệ thống bồn bể hóa chất không phải là một điều dễ dàng do vốn đầu tư cao và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như kỹ thuật.

Đứng trước những cơ hội và thách thức đó, Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà (Haihachem) được thành lập vào năm 2018, nhằm giải quyết bài toán về bồn bể hóa chất cho Miền Bắc.

Địa điểm cho thuê bồn chứa dung môi hóa chất

Hệ thống bồn chứa của Haihachem gồm 12 bồn chính có tổng dung tích lên tới 24,000 khối, đây cũng là hệ thống bồn bể lớn nhất khu vực Miền Bắc tính đến thời điểm hiện tại.

Hải Hà cung cấp giải pháp bồn chứa cho các loại dung môi hóa chất như: Butyl Acetate (BAC), Sec-Butyl Acetate (SBAC), Methyl Acetate (MAC), Ehtyl Acetate (EAC), Acetone,...và rất nhiều các loại dung môi hóa học khác.

Đây đều là các loại dung môi có nhiều ứng dụng to lớn trong các ngành công nghiệp, số lượng nhập khẩu các loại hóa chất này về Việt Nam đều rất lớn và tăng trưởng mạnh qua các năm.

Cho thuê bồn chứa các loại dung môi hóa chất

Các dung môi hóa chất gồm có:

Ester: N-Butyl Acetate, S-Butyl Acetate, Methyl Acetate, Ehtyl Acetate,...

Este thường là chất lỏng không màu, có mùi thơm, bay hơi, dễ cháy.

Các dung môi hóa chất này có nhiều ứng dụng to lớn trong các lĩnh vực khác nhau như làm dung môi trong công nghiệp sơn, nhựa, mực in, chất kết dính, là thành phần sản xuất dược phẩm, chất tẩy rửa, hương liệu thực phẩm,...

Acetone: Acetone là một Ketones, cũng là chất lỏng không màu trong suốt, bay hơi, dễ cháy, có mùi ngọt.

Ứng dụng của Acetone cũng không hề nhỏ: nó được sử dụng làm sơn, mực in, là thành phần trong mỹ phẩm, làm tá dược trong y học, làm dung môi tẩy rửa, bảo vệ môi trường bằng cách loại bỏ dầu tràn khỏi mặt nước,...

Chính vì thế Acetone cũng đang là dung môi hóa học được nhập khẩu mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Nhu cầu nhập khẩu các loại dung môi hóa chất tăng nhanh, nhưng các doanh nghiệp tại Miền Bắc hiện nay vẫn đang phải nhập khẩu lượng nhỏ lẻ hoặc vận chuyển từ trong nam ra với mức chi phí khá lớn.

Việc Haihachem xây dựng bồn chứa sẽ giúp giải quyết bài toán lưu chứa và vận chuyển, qua đó giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp, góp phần vào phát triển ngành công nghiệp hóa chất của quốc gia.

Bồn bể hóa chất Hải Hà

Tại sao lựa chọn thuê bồn chứa hóa chất tại Hải Hà?

Như đã đề cập ở trên, hệ thống bồn bể dung môi của Hải Hà là lớn nhất toàn Miền Bắc. Hơn nữa, Hải Hà cũng đa dạng hóa các loại bồn bể để phù hợp chứa các loại hóa chất khác nhau.

Bồn chứa của Hải Hà cũng nằm sát cạnh với cầu cảng EURO tại KCN Đình Vũ, Hải Phòng, là cầu cảng có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn, lên đến 20,000 khối.

Các bồn bể của Hải Hà đều được thiết kế và thi công bởi các kỹ sư đầu ngành, và được trang bị các loại van bơm tiên tiến, cùng với máy móc hiện đại, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu lưu chứa của khách hàng.

Hải Hà cũng trang bị các đường ống nối trực tiếp từ bể chứa ra tới cầu cảng phục vụ cho việc bơm hóa chất thuận tiện và nhanh chóng.

Hải Phòng là thành phố cảng có thể dễ dàng luân chuyển hàng hóa theo nhiều tuyến đường khác nhau. Việc vận chuyển hóa chất từ Hải Phòng sang các tỉnh lân cận cũng khá đơn giản.

Việc bảo vệ an toàn cho khu vực kho chứa được tuân thủ nghiêm ngặt, các thiết bị truyền thông đều bị cấm trong khu vực bể chứa, mọi liên lạc qua lại đều được thực hiện thông qua bộ đàm.

Công tác phòng cháy chữa cháy, ứng phó rủi ro sự cố hóa chất và xử lý chất thải cũng được Hải Hà đảm bảo tuyệt đối, mọi biện pháp phòng ngừa rủi ro đều luôn được đảm bảo ở mức độ tối đa thông qua việc đào tạo, giám sát cán bộ công nhân viên, cũng như công tác thiết lập, thực hiện, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Hải Hà là điểm cho thuê bồn chất lượng và uy tín.

Liên hệ thuê bồn bể dung môi hóa chất

Để liên hệ thuê bồn tại Hải Hà, Quý doanh nghiệp có thể liên lạc theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà - Haihachem

Địa chỉ: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0.225.883.2929

Email: haiha@haihachem.com

Website: http://haihachem.com