Cho thuê bồn bể chứa dung môi Methanol uy tín tại khu vực Miền Bắc

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 18-06-2019

Hải Hà cho thuê bồn chứa Methanol

Hiện nay Methanol đang là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nhu cầu sử dụng Methanol cao do ứng dụng của nó trong đời sống và trong sản xuất rất mạnh mẽ. Vì vậy các doanh nghiệp lớn thường nhập khẩu một lượng lớn Methanol vào Việt Nam và lựa chọn phương thức sử dụng bồn chứa dung tích lớn.

Công ty Cổ phẩn Hóa chất Hải Hàhệ thống bồn bể hóa chất lớn nhất khu vực Miền Bắc.

Với hệ thống bồn bể lớn và đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, Hải Hà tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bồn bể dung môi Methanol uy tín hàng đầu.

Trong bài viết này, hãy cùng Hải Hà tìm hiểu về hóa chất Methanol và tại sao lại lựa chọn Hải Hà là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bồn chứa Methanol.

Methanol là gì?

Methanol và đặc tính của nó là gì?

Methanol là rượu methyl đơn giản nhất, có công thức CH3OH (một nhóm methyl được liên kết với một nhóm hydroxyl, thường được viết tắt là MeOH). Methanol có được tên rượu gỗ vì nó từng được sản xuất chủ yếu bởi sự chưng cất gỗ. 

Nó là một chất lỏng nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy với mùi đặc biệt tương tự như ethanol.

Methanol độc hại hơn nhiều so với ethanol. Với hơn 20 triệu tấn được sản xuất hàng năm, nó được sử dụng làm tiền thân của các hóa chất khác, bao gồm formaldehyd, axit axetic, metyl tert-butyl ether, cũng như một loạt các hóa chất chuyên dụng hơn.

Methanol có sẵn trên thị trường có các cấp độ tinh khiết khác nhau. Độ tinh khiết của Methanol thương mại thường được phân loại theo tiêu chuẩn A và AA.

Methanol cho sử dụng hóa chất thường tương ứng với Lớp AA. Ngoài nước, các tạp chất điển hình bao gồm acetone và ethanol (rất khó tách bằng cách chưng cất).

Tham khảo thêm: Khái niệm và đặc tính của Methanol

Sản xuất Methanol như thế nào?

1. Sản xuất Methanol từ khí tổng hợp

Methanol được tạo ra từ phản ứng của Carbon monoxide và hydro với chất xúc tác.

Ngày nay, chất xúc tác được sử dụng rộng rãi nhất là hỗn hợp các oxit đồng và kẽm, được hỗ trợ trên alumina, được ICI sử dụng lần đầu tiên vào năm 1966.

Phương trình phản ứng như sau: 

CO + 2 H2 → CH3OH

2. Phương pháp sinh tổng hợp

Sự chuyển đổi xúc tác từ metan thành metanol được thực hiện bởi các enzyme bao gồm methane monooxygenase.

Phương trình phản ứng:

CH4 + O2 + NADPH + H+ → CH3OH + H2O + NAD+

Ứng dụng của Methanol gồm những gì?

Ứng dụng của Methanol gồm những gì?

Methanol là một trong những hóa chất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay nhờ vào ứng dụng to lớn của nó trong đời sống và các ngành công nghiệp.

  • Methanol tinh khiết là một vật liệu quan trọng trong tổng hợp hóa học. Các dẫn xuất của nó được sử dụng với số lượng lớn để sản xuất các hợp chất, trong đó có nhiều loại thuốc nhuộm tổng hợp quan trọng, nhựa, dược phẩm và nước hoa.
  • Một số lượng rất lớn methanol trên thế giới được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành nhựa, cụ thể nó tổng hợp nên methanal (formaldehyde), được sử dụng sản xuất nhựa Methanal. 
  • Nó cũng được sử dụng trong các chất chống đông trong ô tô, trong nhiên liệu tên lửa và làm dung môi chung.
  • Methanol cũng là một loại nhiên liệu có chỉ số octan cao, đốt sạch, là chất thay thế quan trọng cho xăng trong xe ô tô.
  • Methanol có nguồn gốc từ gỗ được sử dụng chủ yếu để làm rượu ethyl công nghiệp không để uống.
  • Methanol cũng được sử dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm, đặc biệt trong nâng cấp sắc ký lỏng.
  • Methanol có vai trò quan trọng trong ngành sơn và in ấn.
  • Nó còn được dùng sản xuất formalin, acid acetic,...

Tham khảo thêm: Lưu trữ dung môi Methanol như thế nào để đảm bảo an toàn?

Mua Methanol ở đâu uy tín?

Hiện nay Methanol đang được các công ty hóa chất lớn và nhỏ kinh doanh rất nhiều với nhiều mức giá khác nhau. Hải Hà là đơn vị nhập khẩu Methanol với số lượng lớn theo tàu hóa chất và phân phối đến 3 đơn vị chính gồm có Công ty CP Thương Mại Đầu Tư Vân Long CDCCông ty XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu – VietChem, Công ty Cổ phần hóa chất Việt Hà. Đây cũng là 3 địa chỉ uy tín Quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi có nhu cầu mua hóa chất.

Tại sao chọn Công ty Cổ phần hóa chất Hải Hà để thuê bồn bể chứa Methanol?

Tại sao chọn Hải Hà để thuê bồn bể Methanol

Nhu cầu nhập khẩu methanol vào Việt Nam đang ngày một tăng (tổng sản lượng nhập khẩu Methanol cả nước trong năm 2018 tăng 23% so với năm 2017), Hải Hà đã đi trước đón đầu xu thế tại Miền Bắc, dự đoán cơ cấu dịch chuyển dung môi từ Nam ra Bắc trong năm tới sẽ có sự biến động mạnh mẽ.

Như đã nêu ở đầu bài viết, Công ty Cổ phần hóa chất Hải Hà hiện nay đã hoàn thành hệ thống bồn chứa hóa chất lớn nhất Miền Bắc, được đặt tại KCN Đình Vũ, ngay liền kề với cầu cảng EURO, đây là cầu cảng hóa chất lỏng duy nhất tại Miền Bắc có khả năng tiếp cận tàu trọng tải lên tới 20.000 tấn.

Hệ thống bồn chứa của Hải Hà có tổng cộng 12 bồn, với tổng dung tích bồn là 24.000 mét khối chuyên dụng để chứa các loại dung môi hóa chất và xút lỏng.

Riêng dung môi Methanol, Hải Hà sử dụng 2 bồn bể dung tích 2.700 mét khối, tổng cộng là 5.400 mét khối, lớn nhất trong 9 loại hóa chất mà Hải Hà cho thuê bồn.

Hải Hà nằm tại vị trí trắc địa tại KCN Đình Vũ, là công ty tiếp giáp gần nhất với cầu cảng trong khu vực hóa chất hóa dầu, và có hệ thống đường ống hiện đại 6'', 8'' nối trực tiếp từ khu vực bồn chứa ra cầu cảng, sẵn sàng bơm trực tiếp hóa chất từ tàu vào bồn bể nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Haihachem là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực cho thuê bồn ở thời điểm hiện tại.

Nếu Quý doanh nghiệp đang là đơn vị nhập khẩu Methanol hoặc có ý định nhập khẩu Methanol, hãy cân nhắc đến bài toán chi phí về việc lưu trữ để lựa chọn cho mình một nơi thích hợp nhất để lưu trữ sản phẩm.

Xem thêm: Năng lực bồn bể lưu chứa của Haihachem

Mọi thắc mắc hay các thông tin vướng mắc, vui lòng nhấc máy bấm gọi số điện thoại: 0225.883.2929 để được tư vấn.