Cung cấp giải pháp thuê bồn bể chứa các loại dung môi, hóa chất, xăng dầu toàn quốc

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 02-08-2020

Việc phát triển mạnh mẽ của ngành hóa chất những năm gần đây đã thúc đẩy nhu cầu thuê bồn bể của các doanh nghiệp hóa chất. Công ty CP Hóa chất Hải Hà (Haihachem) là nơi cung ứng giải pháp cho thuê bồn chứa dung môi, bồn chứa hóa chất và bồn chứa xăng dầu an toàn, uy tín toàn quốc.

Haihachem cho thuê kho chứa xăng dầu, dung môi, hóa chất

Kho chứa dung môi, xăng dầu của Haihachem

Tóm tắt thực trạng của ngành hóa chất và xăng dầu tại Việt Nam

Ngành hóa chất

Trong hơn 50 năm lịch sử phát triển ngành hóa chất tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại hóa chất đã trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của một quốc gia.

Hóa chất công nghiệp có mặt tại hầu hết các lĩnh vực của các nền kinh tế do ứng dụng vô cùng to lớn của nó, chủ yếu là cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất thiết yếu như phân bón, sơn, mực in, thuốc tẩy rửa,...

Do đặc thù của ngành hóa chất là nguyên liệu đầu vào của nhà máy này lại là sản phẩm đầu ra của nhà máy kia, chính vì thế sự luân chuyển theo mô hình liên kết giữa các doanh nghiệp cần được chú trọng, đặc biệt là khâu chuẩn bị đầu vào.

Tuy vậy, ngành hóa chất tại Việt Nam vẫn còn nhiều điểm yếu như các doanh nghiệp vẫn còn hoạt động kinh doanh đơn lẻ, hay khả năng cung ứng nguyên liệu đầu vào còn rất yếu, phần lớn nguyên liệu của ngành hóa chất đều phải nhập khẩu do hạn chế về công nghệ kỹ thuật và vấn đề chuyên môn.

Ngành xăng dầu

Giá dầu thô sụp đổ đầu năm 2020

Giá dầu thô thế giới có biến động giảm chưa từng có

Riêng về ngành xăng dầu, đã có những biến động về giá nhất là giai đoạn nửa đầu năm 2020 có sự sụt giảm giá dầu thô "chưa từng có trong lịch sử", tại Việt Nam giá xăng dầu có giảm mạnh nhưng so với quốc tế vẫn có sự chênh lệch.

Việt Nam vừa xuất vừa nhập khẩu dầu nhưng lượng xuất thấp hơn nhập, do đó, giá dầu xuống thấp thì nền kinh tế được hưởng lợi, doanh nghiệp sản xuất đỡ khó khăn sẽ giúp cải thiện nguồn thu nội địa. Thêm vào đó việc sụt giảm giá dầu thô không ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu ngân sách nhà nước (chỉ chiếm 3%).

Có lợi thế hơn so với thị trường quốc tế nên ngành xăng dầu Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội, hơn nữa Nhà nước có sự can thiệp vào quản lý xăng dầu theo cơ chế thị trường đồng thời tạo ra sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước nên các doanh nghiệp ngành xăng dầu vẫn có thể yên tâm kinh doanh và hoạt động sản xuất. Việc tìm nơi lưu trữ xăng dầu hay cho thuê bồn chứa xăng dầu vẫn là nhu cầu rất đáng quan tâm ở thời điểm hiện tại cũng như trong giai đoạn sắp tới.

Giải quyết đầu vào: lưu trữ tại các bồn bể

Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà

Trong nhiều năm liền, hóa chất luôn nằm trong top 10 sản phẩm nhập khẩu nhiều nhất, và thị trường nhập khẩu lớn nhất là Trung Quốc.

So với các nước trong khu vực, năng suất của ngành hóa chất tại Việt Nam còn chưa cao và giá trị gia tăng còn thấp. Tuy nhiên nhu cầu phát triển và mở rộng sản xuất vẫn đang tăng ngày một cao, cụ thể trong năm 2020 có rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã coi Việt Nam là điểm đến cho việc đầu tư nguồn vốn FDI. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có đến hơn 15 tỷ đô vốn FDI đầu từ vào Việt Nam.

Nhu cầu sản xuất tăng mạnh đồng nghĩa với nhu cầu tìm nơi cung ứng nguyên vật liệu cũng tăng theo. Chính vì thế, việc giải quyết nguồn nguyên liệu đầu vào luôn là thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp.

Sự lựa chọn của ngành hóa chất vẫn là nhập khẩu số lượng lớn từ nước ngoài về và lưu trữ tại các kho chứa. Đây là giải pháp truyền thống từ nhiều năm nay của các công ty phải nhập khẩu các loại dung môi hóa chất với số lượng lớn về Việt Nam.

Việc lựa chọn được nơi uy tín để lưa chứa dung môi hóa chất là vấn đề cần được chú trọng tại thời điểm này.

Kho chứa dung môi, xăng dầu uy tín

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê bồn bể lưu trữ chủ yếu tập trung tại khu vực Miền Nam do các vấn đề liên quan đến vận tải, cơ sở vật chất. Nhiều công ty hóa chất tại Miền Bắc phải nhập hóa chất từ Miền Nam nên chi phí nguyên liệu bị đội lên khá cao.

Vào năm 2018, Công ty Cổ phần Hóa Chất Hải Hà (Haihachem) được khởi công xây dựng và hoàn thành vào cuối 2019. Nhiệm vụ của Haihachem là cung cấp các giải pháp lưu chứa tất cả các loại dung môi hóa chất và xăng dầu được pháp luật Việt Nam cho phép.

Các bồn chứa xăng dầu, dung môi của Haihachem được xây dựng đảm bảo tất cả các yếu tố cần thiết để lưu trữ.

Giải pháp lưu trữ xăng dầu tại bồn bể của Hải Hà

Bồn bể của Hải Hà có thể chứa tất cả các loại dung môi, hóa chất, xăng dầu

Tại sao chọn Haihachem là nơi cho thuê bồn chứa?

Có 5 lý do giúp Công ty CP Hóa Chất Hải Hà trở thành nơi uy tín để lưu trữ:

  • Vị trí địa lý thuận lợi: như đã đề cập trong các bài viết trước, khu vực bồn bể của Haihachem được đặt tại bến cảng EURO Đình Vũ, Hải Phòng. Khoảng cách từ cầu cảng vào bồn chứa là 620m dễ dàng tiếp nhận và triển khai công việc lưu trữ. Đây cũng là cầu cảng lớn có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 20.000 DWT.
  • Bồn chứa hiện đại: các bồn chứa hóa chất của Haihachem đều được làm bằng chất liệu thép theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, xây dựng theo kết cấu đỡ mái, được tính toán kỹ lưỡng trong quá trình thi công cùng với việc sử dụng các công nghệ bơm hút hiện đại đảm bảo quá trình lưu chứa được an toàn.
  • Dung tích lớn nhất: tổng 12 bồn bể có dung tích lưa chứa là 24.000 khối lớn nhất tại khu vực Miền Bắc cho đến thời điểm hiện tại.
  • Đảm bảo tính an toàn: do ra đời sau nên Haihachem đã khắc phục được nhược điểm của các bồn bể của các công ty trước đó. Đội ngũ cốt cán của Haihachem cũng đều là những người có chuyên môn cao và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hóa chất. Toàn bộ khu vực bể chứa đều được giám sát kỹ lưỡng cùng với các công tác phòng ngừa, ứng phó cháy nổ nghiêm ngặt, Haihachem tự tin có thể mang đến giải pháp lưu trữ dung môi an toàn, nhanh chóng đi cùng với mức chi phí vừa phải cho khách hàng.
  • Cuối cùng, với giải pháp thuê chung hoặc thuê riêng bồn vô cùng linh hoạt, bể chứa của Haihachem có thể chứa đựng được tất cả các loại dung môi, hóa chất và xăng dầu trong khuôn khổ cho phép của luật pháp Việt Nam.

Thông tin liên hệ thuê bồn bể chứa xăng dầu, dung môi, hóa chất

Quý khách hàng có nhu cầu tìm nơi cho thuê bồn chứa các loại mặt hàng hóa chất, dung môi và xăng dầu vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà

Địa chỉ: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam

Tel: +84.225.883.2929 - Fax: +84.225.883.2929

Email: haiha@haihachem.com