Dịch vụ cho thuê bồn bể chứa dung môi Toluene an toàn và chuyên nghiệp

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 08-07-2019

Toluene xuất hiện từ những năm 1800 của thế kỷ trước, và cho đến ngày nay nó đã trở thành một trong 20 loại hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Ứng dụng của Toluene rất to lớn trong các lĩnh vực đời sống, công nghiệp, sản xuất, quân sự...

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kế của Bộ Công thương, năm 2018 sản lượng Toluene nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng 49% so với năm 2017.

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ, trong các năm tới sản lượng Toluene sẽ còn tăng mạnh, nhất là khu vực Miền Bắc do có sự dịch chuyển cơ cấu đáng kể từ Nam ra Bắc.

Đứng trước thách thức lớn của ngành hóa chất, Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà (Haihachem) đã được thành lập với số vốn 100 tỷ đồng, xây dựng một hệ thống bồn bể lớn nhất Miền Bắc từ trước tới giờ.

Mục tiêu chính của Haihachem là cung cấp dịch vụ cho thuê bồn bể dung môi, xút lỏng cho các nhà nhập khẩu lớn tại Việt Nam.

Trước hết, xin mời bạn đọc hãy cùng theo dõi xem Toluene là gì và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến vậy.

Toluene là gì, công thức hóa học của Toluene

Toluene là gì? Tính chất của Toluene?

Toluene, còn được gọi là toluol, là một hydrocarbon thơm. Nó là một chất lỏng không màu, không tan trong nước.

Nó là một dẫn xuất benzen thay thế đơn chất, bao gồm một nhóm CH3 gắn liền với một nhóm phenyl.

Vì toluen là hợp chất thuộc dãy đồng đẳng của benzen nên nó có mùi thơm ngọt giống benzen, cũng vì thế mà tính chất hóa học và công thức hóa học của nó cũng tương tự như benzen.

Toluen tương đối dễ tham gia phản ứng thế, khó tham gia phản ứng cộng và bền vững với các chất oxi hóa. Đó cũng được gọi là tính thơm bởi vì đó là tính chất hóa học đặc trưng chung của các hydrocacbon thơm.

Công thức hóa học của Toluene: C7H8

Cách điều chế Toluene

Toluen có thể tinh chế bằng cách sử dụng các hợp chất như CaCl2, CaH2, CaSO4, P2O5 hay natri để tách nước.

Ngoài ra, kỹ thuật chưng cất chân không cũng được sử dụng phổ biến. Trong kỹ thuật này, người ta thường sử dụng benzophenon và natri để tách không khí và hơi ẩm trong toluene.

Toluene cũng là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất than cốc từ than đá. Việc tách và tinh chế cuối cùng được thực hiện bởi bất kỳ quá trình chưng cất hoặc chiết dung môi được sử dụng cho các chất thơm BTX (benzen, toluene, và các đồng phân xylene).

Ứng dụng của dung môi Toluene

Các ứng dụng chính của Toluene được sử dụng hiện tại:

  • Sản xuất thuốc nổ: Toluene là chất không thể thiếu để tổng hợp chất nổ trinitrotoluene. Toluene được nitrat hóa thành dinitrotoluene, sau đó được nitrat hóa thành trinitrotoluene.
  • Sản xuất bọt nhựa (bọt xốp): Toluene là chất cần thiết cho dinitrotoluene, được sử dụng để sản xuất bọt polyurethane.
  • Dung môi: Toluene là một dung môi phổ biến, ví dụ: đối với sơn, chất pha loãng sơn, keo silicone, nhiều chất phản ứng hóa học, cao su, mực in, chất kết dính (keo dán), sơn mài, thuộc da, và chất khử trùng.
  • Nhiên liệu: Toluene có thể được sử dụng làm chất tăng áp octan trong nhiên liệu xăng cho động cơ đốt trong.
  • Trong phòng thí nghiệm: Toluene được sử dụng làm dung môi cho vật liệu nano carbon, bao gồm ống nano và fullerene, và nó cũng có thể được sử dụng làm chất chỉ thị fullerene.
  • Toluene có thể được sử dụng để phá vỡ các tế bào hồng cầu mở để trích xuất huyết sắc tố trong các thí nghiệm hóa sinh.
  • Toluene cũng đã được sử dụng làm chất làm mát cho khả năng truyền nhiệt trong bẫy lạnh natri được dùng trong các vòng lặp của hệ thống lò phản ứng hạt nhân.
  • Toluene cũng đã được sử dụng trong quá trình loại bỏ cocaine khỏi coca trong quá trình sản xuất xi-rô Coca-Cola.

Mua dung môi Toluene ở đâu uy tín?

Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hóa chất từ lớn đến nhỏ, và Toluene là mặt hàng kinh doanh chủ lực của rất nhiều doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà mới hoàn thành xây dựng năm 2019, và ngay lập tức trở thành công ty có số lượng bồn bể nhiều nhất và dung tích lớn nhất khu vực toàn Miền Bắc.

Tuy nhiên, Hải Hà không kinh doanh trực tiếp hóa chất, mà Hải Hà sẽ là đơn vị trung gian nhập khẩu và lưu trữ hóa chất cho các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất trong khu vực.

Hiện tại, hệ thống phân phối Toluene có hóa chất lưu chứa tại Hải Hà gồm có 3 công ty: Công ty CP Thương mại Đầu tư Vân Long CDC, Công ty Xuất nhập khẩu Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu, Công ty CP Hóa chất Việt Hà.

Đây cũng là ba địa chỉ uy tín trong lĩnh vực hóa chất được Khách hàng tin cậy và lựa chọn trong những năm qua.

Cho thuê bồn bể chứa dung môi Toluene

Nên chọn công ty cho thuê bồn chứa Toluene nào?

Như đã đề cập ở nội dung bên trên, Công ty CP Hóa chất Hải Hà đang sở hữu một hệ thống bồn bể lớn nhất Hải Phòng và toàn Miền Bắc.

Hệ thống bồn của Haihachem gồm 16 bồn, trong đó có 12 bồn chứa hóa chất với tổng dung tích lên đến 24.000 khối.

Bồn được các kỹ sư thiết kế phù hợp với việc chứa các loại dung môi như Toluene, Xylene, Methanol, Butyl Acetate,... và xút lỏng NaOH.

Hải Hà cũng là công ty nằm gần cầu cảng EURO nhất tại KCN Đình Vũ, với hệ thống đường ống 6'' và 8'' kết nối trực tiếp từ khu vực bồn chứa cho tới tận cầu cảng, phục vụ cho việc bơm hóa chất từ tàu trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc cho thuê bồn bể, vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty CP Hóa chất Hải Hà

ĐT: 0225.883.2929

Địa chỉ: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam

Website: http://haihachem.com