Tank IBC Inox – Bồn chứa các loại dung môi hóa chất tại Haihachem

Tác giả: admin | Ngày đăng: 31-03-2021

Container ibc inox chứa hóa chất

Tank IBC Inox là gì?

Tank IBC Inox (Inox Intermediate bulk container) là tank chuyên dụng bằng Inox để chứa dung môi hóa chất chỉ có tại Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà.

Đây là loại tank được đội ngũ kỹ sư của Haihachem ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn Quốc tế ( cụ thể là tiêu chuẩn UN 31A/Y) nhằm khắc phục các nhược điểm hiện có của các loại Tank IBC nhựa hiện nay để chuyên chứa các loại dung môi hữu cơ.

Đặc điểm của tank IBC Inox

Inox từ lâu đã là vật liệu thể hiện tính chống ăn mòn cực tốt với các loại hóa chất khác nhau. Inox cũng có khả năng tạo hình tốt, dễ gia công và dễ vệ sinh nên được ứng dụng nhiều làm vật liệu ống dẫn và chứa dầu, hóa chất hay các chất có tính ăn mòn, oxy hóa cao.

Với các ưu điểm vượt trội của Inox so với vật liệu nhựa, Công ty Cổ phần hóa chất Hải Hà dựa vào các tiêu chuẩn quốc tế, nhu cầu của khách hàng và điều kiện vận hành thực tế đã đưa ra thiết kế và chế tạo ra tank IBC bằng Inox 304 để chứa đựng các loại dung môi, hóa chất.

Thông số thùng ibc inox chứa hóa chất

Đặc điểm của thùng chứa dung môi hóa chất bằng Inox 304:

  • Khả năng chống tia cực tím tuyệt đối, giúp bảo vệ hóa chất bên trong khỏi sự biến tính.
  • Thích hợp sử dụng trong các cơ sở hoạt động có nguy cơ cháy nổ được phân loại là khu vực 1 và khu vực 2 (đồng thời phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và quy định an toàn cụ thể của luật pháp và của công ty).
  • Tuyệt đối an toàn trong việc chất chiết rót hóa chất: chống tích điện do ma sát.
  • Phù hợp với tồn trữ trên cao và tiết kiệm diện tích tồn trữ
  • Linh hoạt trong vận chuyển: có thể dùng container hoặc xe tải thùng
  • Tuổi thọ cao: trên 15 năm.

Vận chuyển thùng ibc inox chứa dung môi hóa chất

Bảng so sánh tank IBC Inox và tank IBC nhựa với cùng dung tích 1000 lít

 

Tank IBC Inox 1000l

Tank IBC nhựa 1000l

Tuổi thọ

15-20 năm

3 năm

Vật liệu

Inox SUS 304

Nhựa HDPE, áo lưới thép bên ngoài

Chống tĩnh điện

Cao

Cao

Chống ứng suất cơ và nhiệt

Cao

Trung bình

Chống va đập

Cao

Trung bình

Chống tia cực tím

Cao

Trung bình

Chống cháy nổ

Cao

Trung bình

Xếp chồng vỏ tĩnh

4 tầng

4 tầng

Xếp chồng vỏ di động

2 tầng

2 tầng

Kích thước

1150x1150x1140mm (LxWxH)

1200x1000x1160mm (LxWxH)

Trọng lượng vỏ

210kg

57-75kg

Haihachem - đi tiên phong trong lĩnh vực chứa đựng hóa chất

Ý tưởng sử dụng tank IBC Inox 304 thay vì IBC nhựa để đựng dung môi hóa chất không phải là mới, nhưng để biến ý tưởng đó thành hiện thực thì Haihachem là đơn vị đi tiên phong hiện nay.

Tuy chi phí để sản xuất 1 chiếc tank Inox 304 đắt hơn so với IBC nhựa, nhưng nếu cân nhắc giữa việc bảo vệ an toàn dung môi hóa chất cho khách hàng so với chi phí đầu tư, cộng thêm với thời gian sử dụng của tanh IBC Inox 304 lâu gấp 5-7 lần so với IBC nhựa có thể giải quyết được bài toán chi phí về lâu dài, thì việc sử dụng chất liệu Inox 304 làm tank chứa hóa chất sẽ có lợi ích đáng kể cho cả khách hàng và nhà cung cấp.

Việc kết hợp sử dụng bồn bể lớn và tank IBC Inox 304 giúp cho việc lưu chứa, lưu chuyển các loại dung môi, hóa chất tại Haihachem có độ linh hoạt cao, đảm bảo được yếu tố giao nhận của Công ty được an toàn, thuận lợi và hiệu quả hơn.

Điều này khiến cho Haihachem trở nên khác biệt, từ đó trở thành một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ lưu chứa dung môi, hóa chất.

Định hướng tương lai của Haihachem vẫn là luôn hướng tới khách hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang nhen nhóm tại các khu vực trong nước, Haihachem có chiến lược hướng tới triết lý kinh doanh bền vững, đó là tập trung vào chiều sâu của dịch vụ lưu chứa dung môi hóa chất.

Trong khi đó đặc thù của ngành hóa chất đòi hỏi rất cao đến sự an toàn và kiểm soát cao, nên ý tưởng sử dụng tank IBC Inox 304 để lưu giữ hóa chất của khách hàng đã ngay lập tức được triển khai. Điều này đã thể hiện sự chu đáo và trách nhiệm của toàn thể đôi ngũ ban lãnh đạo công ty đối với hàng hóa của khách hàng.

Cận cảnh container inox chứa hóa chất

Để được tư vấn về việc lưu chứa dung môi, hóa chất, xăng dầu, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Haihachem theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà

Địa chỉ: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng, Việt Nam

Điện thoại: 0225.883.2929 / 0918.941.226

Email: haiha@haihachem.com

Website: http://haihachem.com/