Haihachem chống dịch Covid như thế nào?

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 20-06-2021

Haihachem, công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê bồn bể hóa chất đã và đang tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cán bộ công nhân viên làm việc tại Haihachem và khách hàng khi đến đây đều tuân theo các bước chống dịch hiệu quả.

Tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Hải Phòng

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tính đến ngày 19/6/2021, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên đến 12.900 ca, bình phục 5.054 ca và số ca tử vong là 64.

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ và hiệu quả nhất cả nước, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn luôn rình rập khi số ca lây nhiễm tại các khu vực lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương vẫn đang gia tăng hàng ngày, đặc biệt sự lây nhiễm xảy ra mạnh mẽ nhất tại các khu công nghiệp do tập trung nhiều người lao động từ các tỉnh thành khác đến làm việc.

Tại Hải Phòng, những đợt dịch bùng phát trước đây đã được dập tắt nhanh chóng do sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền và sự tuân thủ tốt của người dân.

Mặc dù công tác chống dịch đạt hiệu quả, nhưng do biến thể của virus Sars Covid 2 có khả năng lây nhiễm và tử vong cao hơn, cùng với việc lây lan mạnh tại các khu công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh, sự quyết liệt trong phòng chống dịch của Hải Phòng càng được Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế chú trọng hơn nữa nhằm kiên quyết giữ vững sự an toàn cho cộng đồng và doanh nghiệp.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại Haihachem

Đứng trước diễn biến dịch bệnh Covid phức tạp, Haihachem đã kịp thời có các phương án chống dịch cho toàn bộ cán bộ công nhân viên và khách hàng khi đến công ty.

Là một doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp Đình Vũ, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc chống dịch, chỉ cần 1 người nhiễm Covid xuất hiện trong khu công nghiệp sẽ gây nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng, gây ra hậu quả to lớn cho cộng đồng.

Sự lây lan một khi đã xảy ra là rất khó có thể kiểm soát do số lượng người lao động trong khu công nghiệp rất đông và mức độ di chuyển cao, chính vì thế Haihachem đã có các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ đồng thời đưa ra các kịch bản đối phó khi xảy ra lây nhiễm.

Chống dịch nội bộ

Trong nội bộ công ty, Haihachem tiến hành đo thân nhiệt cho người lao động trước khi vào công ty. Toàn bộ cán bộ công nhân viên đều được đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ.

Nhờ khâu tuyên truyền, mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh và có ý thức chống dịch tốt.

Hải Hà đo thân nhiệt trước khi vào làm

Đo thân nhiệt cho nhân viên trước khi vào làm

Hàng ngày bộ phận hành chính liên tục cập nhật thông báo của sở y tế về các trường hợp xuất hiện ca nhiễm covid 19, khuyến cáo người lao động không di chuyển tới những nơi có dịch.

Trong trường hợp người lao động là người địa phương vùng dịch, tuyệt đối không đi về địa phương.

Việc tuyên truyền được Hải Hà chú trọng ngay từ đầu mùa dịch. Công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh tới người lao động của công ty được thực hiện thường xuyên.

Điều này sẽ giúp người lao động biết được diễn biến các ca nhiễm đồng thời tạo được sự an tâm tới họ khi nắm được tình hình kiểm soát tại các nơi có dịch.

Với ý thức chống dịch không chủ quan phải đi đôi với hành động, Haihachem đã tiến hành đăng ký toàn doanh nghiệp lấy mẫu kiểm tra Covid-19 cho 100% toàn bộ công nhân viên, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động.

Haihachem đăng ký lấy mẫu xét nghiệm Covid cho toàn cán bộ công nhân viên Haihachem

Haihachem đăng ký lấy mẫu xết nghiệm Covid cho toàn cán bộ công nhân viên Haihachem.

Tại khu vực văn phòng, toàn bộ nhân viên Haihachem đều phải đeo khẩu trang thường xuyên khi làm việc, giữa các chỗ ngồi đều có vách ngăn giãn cách đảm bảo giữ khoảng cách giữa mọi người.

Việc tuân thủ 5K của Bộ Y Tế cũng được chấp hành nghiêm chỉnh, Hải Hà luôn khuyến khích mọi người rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

Việc vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…) tại khu vực làm việc cũng được thực hiện nghiêm túc hàng ngày.

Khu vực nước uống, nhà bếp và khu vệ sinh cũng được trang bị bình xịt khử khuẩn đầy đủ giúp người lao động an tâm và có ý thức hơn khi tham gia chống dịch.

Hải Hà cũng nghiêm cấm người của công ty tụ tập đông người trong khi tuân thủ yêu cầu giãn cách của Bộ Y Tế. Đối với người lao động thường xuyên di chuyển, Hải Hà cũng khuyến khích phải khai báo y tế đầy đủ.

Hóa chất Hải Hà giãn cách trong văn phòng làm việc

Văn phòng Haihachem trong thời kỳ chống dịch.

Công tác tập huấn phòng chống dịch cho cán bộ công nhân viên cũng đã được thực hiện ngay từ những ngày đầu chống dịch.

Trong trường hợp có F0 xuất hiện, Hải Hà sẽ phối hợp với Công đoàn quản lý khu công nghiệp đưa ra phương án di dời F0 đi cách ly, đồng thời phải rà soát truy vết F1, F2 đưa đi cách ly tập trung.

Với khách đến công ty

Việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc các đối tượng có nguy cơ cao được Haihachem thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người, không chỉ cho cán bộ công nhân viên của công ty mà còn cho khách ra vào công ty.

Căn cứ theo thông báo khẩn cấp thực hiện xét nghiệm sàng lọc biến thể SARS-CoV-2 của Ban quản lý khu Kinh tế Hải Phòng, Haihachem yêu cầu với những người từ tỉnh thành khác khi đến Haihachem cần phải:

  • Khai báo y tế trung thực tại cửa ngõ vào thành phố Hải Phòng cũng như tại cổng bảo vệ của Hải Hà và chịu trách nhiệm pháp lý về thông tin tự khai báo.
  • Xuất trình giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 nếu đến từ vùng có dịch đang bị phong tỏa.
  • Thực hiện nghiêm túc các bước phòng chống dịch theo chỉ dẫn đã thông báo của Hải Hà.

Với nỗ lực quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, Haihachem đã thông báo, hướng dẫn đến các khách hàng, các lái xe giao nhận hàng khi đến Haihachem

Hải Hà kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt bảo vệ Haihachem đối với khách đến công ty.

Kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt bảo vệ Haihachem đối với khách đến công ty.

Hình ảnh nhận hàng ký giấy tờ tại phòng cân xe của thủ kho

Lái xe nhận hàng ký giấy tờ tại phòng cân xe của thủ kho.

Việc chống dịch không chỉ được thực hiện bởi Haihachem, mà phải xuất phát từ cả ý thức của người lao động. Haihachem cam kết tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch bệnh Covid, quyết tâm chung sức đồng lòng cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Chấp hành quy định chống dịch, bảo vệ sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh chính là thông điệp mà Haihachem luôn muốn gửi tới người lao động trong công ty nói riêng và toàn bộ lao động trên các khu công nghiệp Việt Nam nói chung.